เทศบาลตำบลป่าไผ่ ได้จัดให้มีบริการรับ-ส่งผู้ป่วย ผู้พิการและผู้ประสบอุบัติเหตุฉุกเฉินแก่ประชาชนในเขตตำบลป่าไผ่ถึงโรงพยาบาลด้วยความปลอดภัยและรวดเร็วด้วยรถบริการฉุกเฉิน (EMS) เทศบาลตำบลป่าไผ่ สามารถเรียกใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าเว็บ
สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 20/09/2559
วันนี้
12
เมื่อวานนี้
20
เดือนนี้
513
เดือนที่แล้ว
634
ปีนี้
3,646
ปีที่แล้ว
1,551
ทั้งหมด
5,197
ไอพี ของคุณ
54.161.21.157

สู้สุดใจเพื่อไผ่ทอง

"สู้สุดใจเพื่อไผ่ทอง" นับว่าสุดยอดครับกับการลงสนามการแข่งขันทักษะทางวิชาการครั้งแรกของน้องๆหนูโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลป่าไผ่ ในระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2560 ณ จังหวัดพิษณุโลก โดยในการแข่งขันในครั้งนี้น้องๆได้แสดงความสามารถโดยการคว้ารางวัลมาได้ในระดับเหรียญเงินและเหรียญทองแดงให้กับพี่น้องประชาชนตำบลป่าไผ่ทุกคนได้ภาคภูมิใจว่าเด็กๆน้องๆหนูๆในตำบลป่าไผ่ของเราก็มีความสามารถทำได้และได้รับรางวัลในระดับภาค ขอขอบคุณผู้ปกครองที่เชื่อมั่นในสถานศึกษา คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าไผ่ ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านการศึกษาในทุกมิติ คุณครูที่มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการทำงานและเด็กนักเรียน
ขอบพระคุณทุกท่านครับ ติดต่อสอบถาม สำนักงานเทศบาลตำบลป่าไผ่ได้ที่ 053 - 096 254 เหตุร้ายเหตุด่วนโทรสายตรง 085 - 695 0748 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

กิจกรรมถวายความอาลัยรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่ 5 กรกฏาคม 2560 เทศบาลตำบลป่าไผ่ นำโดย นายอัครเดช คัมภีระมนต์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าไผ่ คณะผู้บริหาร ปลัดเทศบาล รองปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานและนักเรียนโรงเรียนผู้สุงอายุ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลป่าไผ่ ร่วมกิจกรรมถวายความอาลัยรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีกิจกรรมเคารพธงชาติ สวดมนต์ แผ่เมตตา และมีการ ออกกำลังกายในช่วงเช้า ตามนโยบายของ นายกรัฐมนตรี เพื่อให้นักเรียนและพนักงานทุกคนมีความสดชื่อจิตแจ่มใสก่อนเรียนและทำงาน.

พิธีมอบถังพลาสติก ตาม โครงการทำปุ๋ยหมักจากเศษขยะเปียก

วันที่ 12 กรกฏาคม 2560 เทศบาลตำบลป่าไผ่ ได้จัดพิธีมอบถังพลาสติก ตาม โครงการทำปุ๋ยหมักจากเศษขยะเปียก โดยมีนายมนัส อ่ำทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานมอบ มีนายวิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้ พร้อมด้วย นายอัครเดช คัมภีระมนต์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าไผ่ คณะบริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รพสต.ป่าไผ่ ทหาร พัฒนาที่ดินจังหวัดลำพูน โรงเรียน และ อสม. ประชาชนทั่วไป ร่วมรับมอบ เพื่อนำร่องให้เกิดการลดปริมาณขยะ ให้ทุกชุมชน ในพื้นที่ 12 หมู่บ้านในตำบลป่าไผ่ นำขยะเปียกที่มาจากเศษอาหารนำมาทิ้งในพื้นที่ถังขยะฝังดินเป็นการ แปรสภาพจากขยะ เป็นปุ๋ยอินทรีย์ในดินและทำให้ชุมชนลดขยะมากขึ้น โดยมีเป้าหมายให้ทุกครัวเรือนในพื้นที่ตำบลป่าไผ่ มีถังขยะเปียกดังกล่าวไว้ในบ้านของตัวเอง ขณะนี้มีชุมชน นำร่องในเขตตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ นำร่อง 1 แห่งคือ ชุมชนบ้านห้วยแหน หมู่2 ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน

โครงการส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีแห่เทียนพรรษา

วันที่ 7 กรกฏาคม 2560 เทศบาลตำบลป่าไผ่ นำโดย นายอัครเดช คัมภีระมนต์ นายกเทศมนตรีตำบลป่่าไผ่ คณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานทุกคน ร่วมกับ คณะสงฆ์ตำบลป่าไผ่ ฝ่ายปกครอง ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้สูงอายุ กลุ่มสตรีแม่บ้าน สถานศึกษาในเขตพื้นที่ตำบลป่าไผ่ ได้เข้าร่วมโครงการส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีแห่เทียนพรรษาซึ่งในช่วงนี้ของทุกๆ ปีจะมีการหล่อเทียนทำเป็นเทียนพรรษาของแต่ละหมู่บ้านและโรงเรียนหลังจากนั้นก็มีการแห่เป็นขบวนออกจากเทศบาลตำบลป่าไผ่ เพื่อไปวนกลับที่ตลาดสดเทศบาลตำบลวังดิน ก่อนที่จะนำขบวนแห่ไปยัง “วัดหล่ายท่า ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน” เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมทำบุญในช่วงเข้าพรรษาพร้อมกันนั้นยังได้มีการถวายผ้าอาบน้ำฝนตามประเพณีความเชื่อแบบล้านนาโบราณอีกด้วย

กำจัดให้สิ้นลูกน้ำยุงลายฆาตกรตัวร้ายอยู่ในบ้านเรา

    กำจัดให้สิ้นลูกน้ำยุงลายฆาตกรตัวร้ายอยู่ในบ้านเรา ยุงลายเป็นพาหะนำโรคร้ายต่างๆมากมายเช่น โรคไข้เลือดออก โรคติดเชื้อไวรัสซิกา และ โรคไข้ปวดข้อยุงลาย เทศบาลตำบลป่าไผ่ ร่วมกับ รพ.สต. บ้านห้วยแหน เจ้าหน้าที่ อสม. ทุกหมู่บ้าน ผู้นำชุมชนในพื้นที่และพี่น้องประชาชนตำบลป่าไผ่ร่วมกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายตามโครงการตำบลป่าไผ่ปลอดลูกน้ำยุงลายปลอดภัยไข้เลือดออกโดยได้รับการสนับสนุนจาก สปสช. ตำบลป่าไผ่ เทศบาลตำบลป่าไผ่จึงขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกันทำให้โครงการนี้สำเร็จได้ด้วยดีครบทุกหมู่บ้านจากภาพเป็นการลงพื้นที่บ้านห้วยน้ำเย็นหมู่ที่7 ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ท่านสามารถแจ้งข้อมูลข่าวสารและติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลป่าไผ่ โทร 053 096254 เหตุร้ายเหตุด่วนแจ้งสายตรง 085 6950748 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง